Những ưu điểm khi du học tại Nhật

Ở Việt Nam hiện nay du học là một trong những giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn cho con em mình. Có rất nhiều lựa chọn khi đi du học nước ngoài nhưng vì sao tỉ lệ lựa chọn đi Du học Nhật Bản luôn cao hơn hẳn so với các nước khác. Vậy những ưu điểm khi du hoc tại Nhật là gì?

Hãy cùng VJBC giải đáp thắc mắc của bạn và tham khảo những ưu điểm tuyệt vời mà Du học Nhật Bản mang lại bạn nhé!

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Nhật Bản là nước có nền giáo dục hàng đầu
Nhật Bản là nước có nền giáo dục hàng đầu

Nhật Bản được thế giới công nhận là nước có nền giáo dục đào tạo tiên tiến, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Các trường như đại học Tokyo, Kyoto…được xếp vào top 100 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Sinh viên Nhật Bản có sự khác biệt rõ rệt về năng lực và thành tích học tập. Tại Nhật Bản giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, vì vậy luôn được đầu tư phát triển chất lượng cao nhất.

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực biết tiếng Nhật khá lớn nên “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong trở về luôn rộng mở.Các trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản rất chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho sinh viên, luôn mở cửa phòng nghiên cứu, thư viện 24/24 để sinh viên tự học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng theo thời gian biểu phù hợp với mình. Ngoài ra, học sinh ở Nhật Bản còn được tham gia rất nhiều hoạt động thể dục, thể thao, câu lạc bộ, tình nguyện, ngoại khóa…nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện nhất.

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới

Theo số liệu 2016 Nhật Bản có nền kinh tế đứng thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Điều đáng nói là Nhật Bản là quốc gia không có tài nguyên thiên nhiên, hàng năm đất nước Nhật thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai như động đất, sóng thần, bão, lũ lụt,… nhưng nền kinh tế vẫn phát triển mạnh sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đó là điều mà cả thế giới ngưỡng mộ và đáng để cho chúng ta học hỏi. Du học Nhật Bản giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận với những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại, được học tập và làm việc trong môi trường tốt, chuyên nghiệp, làm tiền đề cho sự phát triển sau này.

Nền văn hóa đặc sắc

Tới học tập tại đất nước Mặt trời mọc là một cơ hội để bạn hòa mình vào nhịp phát triển của nền kinh tế hiện đại, trang bị kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm cho tương lai của mình.

Đất nước Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp hài hòa cái mới và cái cũ. Đặc trưng cho nền văn hóa này có thể kể đến trà đạo, trang phục truyền thống Kimono, tinh thần võ sĩ đạo, biểu tượng núi Phú Sĩ, hoa anh đào…

Chính sách mở cửa từ chính phủ

Du học Nhật Bản là dịp để bạn tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp nền văn hóa nổi tiếng thế giới.

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc tịch, nhập học, kỳ thi vào trường, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh, tăng cường các chế độ học bổng, tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường…

Học phí hợp lý – Học bổng hấp dẫn

Cơ hội nhận nhiều học bổng
Cơ hội nhận nhiều học bổng

Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật Bản trung bình khoảng 210.000.000 – 240.000.000 Đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300.000.000 Đồng/năm trở lên.

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, Chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản từ khoảng 130.000.000 – 400.000.000 Đồng/năm.

Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần. Hiện nay, lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng vào khoảng 800 – 1000 Yên/giờ. Nếu làm đủ số giờ trên, thu nhập trung bình khoảng 20.000.000 Đồng/tháng, giúp bạn có thêm thu nhập chi trả tiền sinh hoạt và đóng học phí.

Cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp cùng cơ hội thăng tiến trong tương lai

Chính phủ Nhật Bản khuyến khích lao động quốc tế bằng cách chuyển đổi visa lao động cho du học sinh. Sau khi tốt nghiêp đại học, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm trên 40.000.000 Đồng/tháng. Nếu về nước, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Đặc biệt, với những kiến thức, kinh nghiệm thực hành làm việc thực tế trong quá trình du học tại Nhật Bản cùng phong cách làm việc của người Nhật Bản sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, ngôn ngữ Nhật Bản tương đối khó học, để dễ dàng hòa nhập và xóa bỏ bất đồng về ngôn ngữ, bạn phải thật nỗ lực trong việc học ngôn ngữ ngay từ khi còn ở Việt Nam, tích cực làm thêm trong thời gian du học để tăng sự tiếp xúc với người bản địa.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x