Đại học Ritsumeikan APU

Đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản là “con đẻ” tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – Một trong những tập đoàn giáo dục uy tín hàng đầu tại Nhật Bản và thế giới. Với môi trường học tập quốc tế hóa, tư tưởng giáo dục không ngừng đổi mới Ritsumeikan APU là nơi hứa hẹn mang đến rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ khi du học Nhật Bản.

Lịch sử hình thành trường đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản

Đại học Ritsumeikan APU là ngôi trường danh tiếng tại châu Á và trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 2000. Như vậy so với nhiều ngôi trường khác tại Nhật Bản thì Ritsumeikan APU có bề dày truyền thống khá khiêm tốn.

Thế nhưng chỉ vẻn vẹn 18 năm hoạt động APU đã gặt hái được không ít thành công. Điều đáng nói nhất trường luôn nằm trong top 10 ngôi trường danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Kèm theo đó, APU là ngôi trường có lượng sinh viên quốc tế đông nhất chiếm 40% tổng số lượng sinh viên toàn trường.

Đại học APU nằm trên hòn đảo Kyushu tại thành phố Beppu của Nhật Bản. Với đặc điểm khí hậu ôn hòa, sinh viên quốc tế du học tại đây không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thời tiết.

Khung cảnh trường Ritsumeikan
Khung cảnh trường Ritsumeikan

Các ngành học tại APU

Đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản được đánh giá là ngôi trường kiểu mẫu. Tại đây bạn có thể tìm được nhiều ngành học khác nhau. Bên cạnh những ngành học truyền thống có từ lâu là các ngành học mới, đang được thế giới quan tâm.

Hiện nay, chương trình đào tạo của trường chia thành hai khoa chính là APS và APM. Trong hai khoa này lại tiếp tục chia thành các chuyên ngành học khác nhau. Cụ thể hơn:

Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies – APS)

Cử nhân khoa học xã hội: Đây là ngành học tập trung nghiên cứu xoay quanh các lĩnh vực quốc tế, xã hội học quốc tế, nghiên cứu khu vực. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp cận với nhiều ngành nghề khác nhau. Ví dụ phóng viên, làm việc cho chính phủ và các tổ chức xã hội

Các lĩnh vực nghiên cứu:

 • Môi trường và phát triển (Environment and Development)
 • Văn hóa, xã hội và truyền thông (Culture, Society and Media)
 • Quản lý khách sạn và du lịch (Hospitality and Tourism)
 • Quan hệ quốc tế và nghiên cứu hòa bình (International Relations and Peace Studies)

Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management – APM)

Cử nhân quản trị kinh doanh: Đối với ngành học này các bạn trẻ sẽ có dịp học hỏi, lĩnh hội các tri thức trong lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời cập nhật và nắm bắt các xu hướng quản lý mới nhất trong khu vực và trên thế giới

Các lĩnh vực nghiên cứu:

 • Tổ chức và quản lý chiến lược (Strategic Management and Organization)
 • Kinh tế học và đổi mới kinh doanh (Innovation and Economics)
 • Marketing
 • Tài chính và kế toán (Accounting and Finance)

Trường đại học châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan và các khoản phí

Du học là mong muốn của nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh. Để chuẩn bị cho hành trình du học, vấn đề tài chính là điều mà chúng ta cần quan tâm. Vậy du học đại học Ritsumeikan Apu Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những khoản phí nào?

Phí nhập học

Tất cả các bạn trẻ đăng ký học đều phải đóng phí nhập học. Phí này được quy định rõ ràng và có thông báo đến sinh viên. Trong mọi trường hợp nhà trường không hoàn lại khoản phí nhập học. Điều này bạn cũng có thể hiểu sẽ không có trường hợp ngoại lệ.

Tuy nhiên các ứng viên Internal Applicants không cần đóng khoản phí này. Theo tìm hiểu phí nhập học rơi vào: 130,000 JPY

Học phí trường APU Nhật

Tất nhiên rồi đóng học phí là điều bắt buộc khi theo học tại đại học APU Nhật Bản. Tuy nhiên mức học phí này có thể thay đổi nếu bạn được miễn giảm hoặc nhận được các gói học bổng khác nhau.

 • Hệ cao học nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương (Thạc sĩ): 2,800,000 JPY
 • Hệ cao học nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương (Tiến sĩ): 4,200,000 JPY
 • Hệ cao học quản trị kinh tế (MBA): 3,600,000 JPY

Phí chuyển vào ở ký túc xá

Kỳ học tháng 4:

 • Phí chuyển vào: 33,000 JPY
 • Phí đặt cọc: 98,000 JPY
 • Tiền phòng: 98,000 JPY

Kỳ tháng 9:

 • Phí chuyển vào: 33,000 JPY
 • Phí đặt cọc: 98,000 JPY
 • Tiền phòng: 73,500 JPY

Học bổng APU

Học bổng APU là điều mà mọi sinh viên đều cố gắng để đạt được
Học bổng APU là điều mà mọi sinh viên đều cố gắng để đạt được

Điều kiện xin học bổng

Học bổng APU có giá trị rất lớn, thế nhưng luôn có số lượng. Bởi vậy để nhận được học bổng bạn phải đảm bảo một số điều kiện cụ thể:

 • Thành tích học tập xuất sắc
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật
 • Phỏng vấn đạt yêu cầu

Ngoài ra, bạn cần phải có bài luận xin học bổng trong hồ sơ. Bài luận tốt sẽ giúp bạn tăng cơ hội nhận học bổng. Vì thế không ít người lo lắng về việc viết bài luận.

Bài luận xin học bổng APU

Bài luận không phải là điều kiện đủ để xin được học bổng. Nhưng nó lại là điều kiện cần không thể thiếu. Để có một bài luận giúp ích trong việc xin học bổng bạn cần lưu ý đến một vài vấn đề.

Trước tiên bài luận phải rõ ràng, súc tích. Tuyệt đối tránh các yếu tố lan man. Bên cạnh đó, bài luận phải có sự độc đáo không rập khuôn các bài mẫu đã có trước đó. Hoặc thay vì việc tán dương bạn nên xoáy sâu và các vấn đề thực tế, mới lạ.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối phải tránh xa các lỗi chính tả, thông tin không chính xác. Đây là điều rất tối kỵ khi làm bất kỳ một loại hồ sơ nào. Đối với một bài luận văn xin học bổng lại càng quan trọng.

Đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản là nơi được nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn. Với những thế mạnh trường nắm giữ, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội của chính mình. Vì vậy, khi có dự định du học tại châu Á nói riêng và các trường đại học Nhật Bản nói chung, nhất định bạn phải lưu ý đến đại học APU.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x