Bạn có biết lý do hủy hợp đồng khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản?


TẠI SAO BỊ HỦY ĐƠN?
Lý do thực tập sinh bị hủy đơn hàng thì có khá nhiều cả khách quan và chủ quan. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất:


Về phía thực tập sinh:
 Gặp vấn đề về sức khỏe:

Khoảng thời gian từ khi đăng ký cho đến khi xuất cảnh cách nhau khoảng 4-5 tháng. Trong thời gian này có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe: do tự phát cơ thể hoặc cũng có thể do lây nhiễm. Trước xuất cảnh, sẽ có 1 đợt khám tổng quát và nếu bạn không vượt qua được thì khả năng bị hủy đơn hàng là khá cao. 

 

Một số bệnh dễ lây nhiễm mà bạn cần tránh: bệnh tình dục, bệnh hô hấp (lao,...), viên gan b,...Ngoài ra, có cả trường hợp thực tập sinh nữ vỡ kế hoạch, mang bầu trong quá trình học thì chắc chắn sẽ bị hủy đơn.
 Kỷ luật kém:

Ngay từ khi thi tuyển, trên đơn hàng đa phần đã ghi rất rõ người lao động phải có thái độ, kỷ luật tốt. Quá trình học tập ở trung tâm không chỉ để đào tạo tiếng, nâng cao tay nghề mà còn rèn luyện ý thức người lao động. 

 

Những điều cấm kỵ khi học tập tại trung tâm sau trúng tuyển:

 Sử dụng chất gây nghiện: ma túy, rượu bia (trong thời gian trong trung tâm),...

 Ăn cắp, ăn trộm
 Gây sự, đánh nhau
 ...
 Tự ý hủy đơn hàng

Việc tự ý hủy đơn hàng có thể do gia đình xảy ra việc ngoài ý muốn (ma chay, cưới hỏi,...), gia đình không chuẩn bị đủ tài chính đã cam kết ngay từ khi thi tuyển đơn hàng, thay đổi quyết định không muốn đi nước ngoài nữa,...


Về phía công ty XKLĐ hoặc chủ xí nghiệp Nhật Bản

Trường hợp đơn hàng bị hủy nếu lý do nằm ở công ty xklđ Nhật hay chủ xí nghiệp Nhật Bản thì chắc chắn chỉ có 1 lý do duy nhất: Vấn đề về xin visa. 

Để xin được visa - hay còn gọi là tư cách lưu trú dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản thì chủ xí nghiệp phải chứng minh được:


 Quy mô công ty đủ lớn để chứng minh với Cục quản lý lao động ngoài nước của chính phủ Nhật Bản rằng công ty đủ khả năng thuê lao và chi trả lương cho lao động
 Số lượng người lao động nước ngoài phải tỷ lệ với quy mô xí nghiệp
Tùy vào lý do hủy đơn hàng là gì mà việc xử lý phát sinh ra sao. 

 Trường hợp phát sinh là do phía thực tập sinh: thực tập sinh buộc phải chịu trách nhiệm với công ty cũng như chủ xí nghiệp Nhật Bản. Toàn bộ khoản phí đã đóng sẽ không được hoàn trả lại do phải bù vào phí bồi thường hợp đồng với chủ xí nghiệp, phí ăn ở học tại công ty, phí đơn hàng,...


 Trường hợp phát sinh do công ty không xin được visa: công ty có trách nhiệm hoàn lại toàn bộ số chi phí mà thực tập sinh đã đóng dù TTS ăn ở tại công ty.

Dù có bất cứ lý do gì thì việc hủy đơn hàng cũng là bất đắc dĩ và cực kỳ hạn chế. Làm cách nào để giảm thiếu tối đa việc này? Hãy lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về đơn hàng hay cách thức đơn tham gia vui lòng liên hệ 
Ms Dung: 0947.925.991 nhé. 
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất!