XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2019

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2019

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2019 - Năm 2018 khép lại với nhiều đơn hàng Lao Động Nhật Bản chất lượng cao, mức lương xứng đáng với người lao động, lượng ngoại hối gửi về trang trải cuộc sống gia đình tăng đột biến.

LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NĂM 2019

Với hơn 700 công ty cung ứng lao động đi Nhật Bản trên toàn quốc nhưng lượng lao động tại Nhật Bản hàng năm vẫn còn thiếu hụt khoảng gần 30%. Đây là cơ hội lớn cho thị trường lao động trong độ tuổi vàng của Đông Nam Á.
 
Vốn dĩ con người Việt Nam cần cù chịu khó và nhiều sáng tạo, tuy nhiên lao động của chúng ta trình độ tay nghề còn chưa cao nên chưa đáp ứng được một số đơn hàng có yêu cầu khắt khe về trình độ kỹ thuật cũng như ngôn ngữ. Các đơn hàng lắp ráp công nghệ cao hầu như bỏ ngỏ đối với Việt Nam.
Hàng năm Việt Nam xuất khẩu lượng kỹ sư sang Nhật Bản lao động và học tập rất hạn chế, duy chỉ có một số công ty phần mềm lớn như FPT là đạt được mục tiêu vừa xuất khẩu nhân lực vừa gia công phần mềm tạo đà phát triển cho doanh nghiệp cũng như đất nước.

Đối với các đơn hàng yêu cầu tay nghề kỹ thuật thấp hơn như may mặc, chế biến thủy hải sản, nông nghiệp, xây dựng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ trong độ tuổi vàng mong muốn có cơ hội thay đổi cuộc sống.

THỜI GIAN HỌC TIẾNG VÀ ĐÀO TẠO NGHỀ

Với các đơn hàng yêu cầu kỹ thuật không cao như xây dựng, gia công tuy nhiên thời gian học tiếng tại các trung tâm cũng khá dài, quy củ và thật sự nghiêm ngặt để đảm bảo lao động sang Nhật Bản có thể bắt kịp với văn hóa, cách làm việc của con người Nhật.
- Bạn phải là người đã tốt nghiệp cấp 2 và t
- Học tiếng, học văn hóa Nhật Bản thời gian 06 tháng
- Học nghề trong 6 tháng tùy vào từng đơn hàng.
- Học viên có chỗ ở (Ký túc xá) tại trung tâm miễn phí, chỉ mất chi phí ăn, sinh hoạt, lệ phí học tiếng.

MỨC LƯƠNG CƠ BẢN Ở NHẬT BẢN

Lương cơ bản là gì?

  • Là mức lương thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động, không thấp hơn mức lương tối thiểu của vùng.
  • Lương cơ bản của một lao động tại Nhật Bản làm việc đủ 22-24 công/1 tháng là 14 - 16 nghìn yên Nhật (Gọi tắt là Man) 1 Man = 1.000 Yên như vậy mỗi tháng một lao động lĩnh lương từ: 28 - 30 triệu đồng, chưa trừ thuế và bảo hiểm.
  • Quy định làm việc của Nhật Bản rất khắt khe đối với làm hành chính 8 tiếng/1 ngày và không quá 40 tiếng/1 tuần. Nếu làm quá 40 tiếng doanh nghiệp sẽ vi phạm pháp luật.

Ngoài mức lương cơ bản người lao động còn có thể làm thêm cho doanh nghiệp và được tính mức lương cụ thể như sau:

  1.  Làm thêm sau 8 tiếng thông thường tăng 25% mức lương cơ bản
  2. Làm thêm từ 22:00 đến 05:00 sáng tăng 50% mức lương cơ bản
  3. làm thêm vào các ngày lễ, ngày nghỉ tăng 35% mức lương cơ bản.
  4. Ví dụ: Lương cơ bản một tháng x 25% sẽ như sau: 30tr  x 25% = 75,000,000đ (tôi là người chịu khó). Để giảm bớt đóng thuế thu nhập, doanh nghiệp sẽ tính vào tiền thưởng để người lao động nhận về số tiền cao như mong muốn.

ĐỘ TUỔI ĐI LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Độ tuổi đẹp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 19 đến 30, tuy nhiên có thể là 35 phụ thuộc vào ngành nghề cụ thể ngành may mặc có thể đi được.

Tại sao không phải là 18?
 Vì độ tuổi này chưa học xong cấp 3, chưa va vấp nghề nghiệp, kinh nghiệm, tính kiên nhẫn, học hỏi nên xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn visa gặp rất nhiều khó khăn.

Tại sao không phải là 36? Vì độ tuổi này già rồi các bạn ạ, tay chậm, não chỉ huy chậm, tiếp thu học tiếng cũng như mọi thứ khác chậm hơn lứa tuổi thanh nên nên mọi đơn hàng ở độ tổi này dường như không có.


ĐẢM BẢO SỨC KHỎE

Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh mà phía Nhật Bản cấm lao động nhập cảnh như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu… Bên cạnh đó, ít công ty lấy người có hình xăm hay dị tật trên cơ thể. Và phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện có giấy phép được bộ LĐTB&XH cấp để khám cho người đi lao động nước ngoài.

Do tính chất công việc và thời tiết vào mùa đông lạnh khắc nhiệt để đảm bảo yêu cầu về sức khỏe duy trì công việc các quy định về chiều cao cân nặng cụ thể như sau

► Nam chiều cao tối thiểu 1,60cm cân nặng 50kg trở lên

►  Nữ chiều cao tối thiểu 1,55cm cân nặng 45kg trở lênế

YÊU CẦU TAY NGHỀ

Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản một số đơn hàng có yêu cầu tay nghề cao, nếu bạn là người đã có kinh nghiệm đây chăc chắn là một lợi thế.
Các đơn hàng như may mặc, cơ khí nói chung yêu cầu tay nghề khá để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi ra khỏi nhà máy không bị lỗi dù nhỏ nhất.
Các đơn hàng khác như chế biến, xây dựng không yêu cầu tay nghề.

KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT

  • Không có tiền án tiền sự (dù đã hết hạn cũng không đi được). Không bị hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật. Chưa từng nhập cảnh vào Nhật Bản dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Trong quá trình làm việc tại Nhật Bản bạn không vi phạm pháp luật nước sở tại như gây mất trật tự, đánh nhau, trộm cắp, nếu vi phạm bạn sẽ bị trục xuất hoặc ngồi tù theo quy định của tòa án Nhật Bản hiện nay.

HỒ SƠ TÀI CHÍNH VÀ PHỎNG VẤN VISA

►  Bạn cần phải có một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sơ yếu lý lịch, chứng minh thư nhân dân, giấy khám sức khỏe, bằng cấp kèm theo hình ảnh để làm visa.

►  Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tài chính cho các khoản phí XKLD Nhật Bản, phí đào tạo nghề, dạy tiếng tại các trung tâm.

►  Sau thời gian đào tạo tay nghề và tiếng, bạn vào phỏng vấn đi Nhật Bản. Đối tác phía Nhật Bản đồng ý bạn đủ các yêu cầu, coi như bạn đã cầm chắc tấm vé đi Nhật rồi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Xuất Khẩu Lao động Nhật Bản năm 2019, chúng tôi hy vọng người lao động sẽ đọc được những thông tin bổ ích này và trang bị cho mình kiến thức cơ bản trước khi quyết đi đi Lao Động Tại Nhật Bản.

ĐI LAO ĐỘNG NHẬT BẢN CÔNG TY NÀO

Với con số hàng trăm và có vô vàn các nhánh nhỏ lan tỏa đến khắp các vùng quê đồng bằng hay hẻo lánh, với kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp và không chuyên tuy nhiên bạn cần phải kiểm chứng thông tin hai chiều để đảm bảo nhìn mặt gửi vàng một cách chuẩn xác.


CÔNG TY UY TÍN
Với truyền thống nhiều năm trong lĩnh vực XKLD đi các nước trên thế giới, với những đơn hàng đem lại giá trị cho người lao động, VJBC luôn là một địa chỉ vô cùng tin tưởng bởi đối tác Nhật Bản rất mật thiết và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động.

Bạn có thể tham khảo khi gọi đến:

2. Công ty cổ phần hợp tác kinh doanh Việt Nhật
Đa ngành nghề như XKLD các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, du học Nhật Đài, Hàn Quốc mỗi năm XK đi Nhật Bản vài trăm nhân lực được đào tạo kỹ năng bài bản và lương rất cao.

Bạn có thể tham khảo:

BẠN CẦN TƯ VẤN XKLD NHẬT BẢN: 0983 258 350 – 0904 86 1010