Thực tập sinh Việt Nam sẽ là nguồn nhân lực nước ngoài đầu tiên được JR Higashi Nihon lựa chọn

Thực tập sinh Việt Nam sẽ là nguồn nhân lực nước ngoài đầu tiên được JR Higashi Nihon lựa chọn


Theo thông báo gần đây nhất của Tổng công ty đường sắt JR Higashi Nihon, doanh nghiệp này sẽ tiến hành tiếp nhận thực tập sinh là người nước ngoài vào làm việc tại bộ phận phục vụ dịch vụ đường sắt kể từ tháng 4 năm 2019. Đây là động thái phù hợp với chủ trương của chính phủ Nhật Bản và đầu tiên công ty sẽ nhận 11 thực tập sinh Việt Nam. Các thực tập sinh sẽ được làm việc trong 3 năm và phụ trách các công việc liên quan đến bảo trì hệ thống điều hoà bên trong tàu điện.

 

Công ty đường sắt JR Higashi Nihon cũng cho biết trong tương lai gần sẽ mở rộng quốc gia cũng như các bộ phận tiếp nhận lao động người nước ngoài. Đây là lần đầu tiên công ty này thực hiện việc tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài. Cho đến thời điểm hiện tại thì công ty này cũng như cả tập đoàn đã tiếp nhận hơn 200 lao động người Thái theo diện tập huấn viên. Chương trình này được tiến hành tập trung trong vòng 2 tháng và các hoạt động chính là đào tạo cán bộ tại các lớp học hay vào quan sát các bộ phận kinh doanh.

 

Các thực tập sinh trong đợt tiếp nhận lần đầu tiên nà sẽ là những người làm việc dài hạn và thực tế. Chính vì vậy, công ty đường sắt JR Higashi Nihon rất kỳ vọng vào việc thực tập sinh có thể nâng cao kỹ năng một cách cụ thể trong chuyên ngành bảo dưỡng tàu điện.


 

Theo: Nikkei