Những Điều Cần Biết Cho Ứng Viên Du Học Nhật Bản Mới Nhất 2019

Những Điều Cần Biết Cho Ứng Viên Du Học Nhật Bản Mới Nhất 2019

Du học Nhật Bản - 2019/03/01 15:51

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới với hệ thống giáo dục vô cùng chất lượng. Do vậy du học Nhật Bản luôn là ước mơ của rất nhiều du học sinh nói chung và tại Việt nam đây cũng là xu hướng được các bạn trẻ hướng tới.

DU HỌC NHẬT BẢN - ĐIỀU BẠN QUAN TÂM BÂY GIỜ:

1. Ngành học cho du học sinh tại Nhật Bản

2. Chi phí thủ tục và xuất cảnh

3. Chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh Nhật Bản

4. Công việc làm thêm và thu nhập làm thêm

5. Học bổng cho du học sinh Nhật Bản

6. Điều kiện sống và học tập tại Nhật Bản

Công ty Cổ phần hợp tác kinh doanh Việt Nhật sẽ giải quyết các vấn đề này giúp bạn!

     

1. Ngành học đa dạng cho Du học sinh Nhật Bản 

       Các trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Nhật Bản: Trường Nhật ngữ Tokyo, Trường Nhật ngữ Shinpo, Trường Nhật ngữ Iris, Học viện Nhật ngữ Shinai Osaka, Trường Nhật ngữ Akamonkai, Học viện Shinwa, Trường nhật ngữ Tokyo Johoku...và các trường cao đẳng, Đại học khác đều có rất nhiều ngành học để bạn có thể lựa chọn.

       Tùy theo năng lực, sở thích và điều kiện tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn các nghành phù hợp để theo học. Một số ngành đang được nhiều bạn trẻ Việt nam theo học là: Công nghệ thông tin, Điện tử- điện lạnh, Quản trị kinh doanh, Cơ khí, Dịch vụ nhà hàng - khách sạn, Ngành nông nghiệp - thực phẩm...
 
                            Đội ngũ Giáo viên giảng dạy tại Học viện ngôn ngữ Shinwa

2. Chi phí xuất cảnh thấp

      Chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào từng ngành, từng trường và khu vực mà bạn chọn. So với các nước như Mỹ, Anh, Singapore, Canada,…chi phí để có thể đăng kí tham gia đi du học Nhật Bản thấp hơn nhiều.

3. Chi phí học tập, sinh hoạt

       Chi phí học tập, sinh hoạt của du học sinh Nhật Bản thấp hơn so với các quốc gia Âu, Mỹ   Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Nhưng chi phí học tập thấp hơn khá nhiều so với các quốc gia Âu Mỹ khác như Anh, Mỹ, Úc hay Canada. Với những bạn đang có nhu cầu đi du học nhưng lại lăn tăn về chi phí thì Nhật Bản là lựa chọn số một.

       Thông thường, đối với học sinh Việt Nam quá trình du học Nhật Bản chia làm hai giai đoạn: Học tiếng Nhật và Học Chuyên ngành

       Sau khóa học tiếng Nhật và thi được chứng chỉ N3 trở lên, bạn có thể xin, hoặc thi tuyển vào các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ (theo yêu cầu của trường)

       Nếu đã có chứng chỉ tiếng từ N3 trở lên ở Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng, riêng bậc Đại học, Thạc sĩ (từ N2 trở lên).

4. Công việc làm thêm nhiều với mức lương tốt

       Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh đang du học Nhật Bản làm thêm tối đa: 28h/tuần. Các công việc làm thêm và thu nhập tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của sinh viên: Làm các công việc chân tay như phục vụ quán ăn, làm việc tại các nhà máy, đóng gói thực phẩm…: 700 – 1,200 yên/h (~140,000 – 250,000 VNĐ/h). Làm các công việc cần tiếng Nhật giỏi như phiên dịch tại các cuộc đàm phán doanh nghiệp Việt Nam, trợ giúp giáo sư…: 2,500 – 3,000 yên/h (~500,000 – 600,000 VNĐ/h)

5. Cơ hôi đạt học bổng cao và đa dạng 

       Các loại học bổng cho du học sinh Nhật Bản rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí.Cố gắng học tập thật tốt, tập trung hết sức cho việc học tập và 100% số tiết phải có mặt thì cơ hội có học bổng rất cao.

6. Điều kiện sống và học tập của du học sinh Nhật Bản

       Thời gian học 02 năm đầu, du học sinh chỉ phải lên lớp 3,5 giờ/ngày, học từ thứ 2 đến thứ 6 (được nghỉ thứ 7 và chủ nhật). Ngoài ra hàng năm du học sinh còn có các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ thu, nghỉ xuân và nghỉ lễ trong năm. Đây là dịp sinh viên có thể đi làm thêm hoặc đi du lịch khám phá Nhật Bản.

       Du học sinh mới sang sẽ được nhà trường sắp xếp kí túc xá tạo điều kiện để thích nghi với môi trường sống, học tập và làm thêm. Du học sinh sẽ được đóng bảo hiểm. Trong một số trường hợp và bệnh theo quy định, sinh viên mang theo thẻ bảo hiểm y tế đến bệnh viện và sẽ chỉ phải đóng 30% viện phí hoặc tiền thuốc. Số 70% còn lại sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ giáo dục Nhật Bản.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

Quy trình đăng ký tham gia du học Nhật Bản - Công ty Cổ phần hợp tác kinh doanh Việt Nhật