LUẬT MỚI DU HỌC HÀN QUỐC- BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Luật mới cho du học sinh tại Hàn Quốc 1

Luật mới áp dụng cho du học sinh tại Hàn Quốc

1, Vấn đề đổi, gia hạn visa ( ở MỤC 6)
– Đối với sinh viên học tiếng, đại học, cao học:
+ Trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 50% đều bị từ chối không cho phép gia hạn Visa
+ Trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 70% lần đầu tiên được phép gia hạn visa (Nhưng phải có giấy viết bằng tay lý do tại sao không đi học), Từ lần 2 trở đi đều bị từ chối không cho gia hạn Visa.

Luật mới cho du học sinh tại Hàn Quốc 3

Luật mới áp dụng cho du học sinh tại Hàn Quốc


2, Trường hợp chứng minh tài chính (CMTC) để gia hạn.
* MỤC 3 là trường hợp miễn CMTC (có 2 trường hợp)
– Chỉ công nhận số tiền bố mẹ gửi từ bên việt nam sang. (Căn cứ vào nội dung chuyển tiền ăn uống, sinh hoạt hàng tháng)
– Nếu sinh viên đăng ký 1 số tài khoản với  bên cục xuất nhập cảnh thì chỉ được dùng một số đó và nội dung tiền trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký hợp pháp khi đi làm thêm tại Hàn và số tiền trong tài khoản phải luôn được duy trì ít nhất là 1 triệu Won. Về vấn đề làm thêm thì: Đối với sinh viên học tiếng (qua hàn quốc 6 tháng trở lên): các ngày trong tuần chỉ được đi làm thêm không quá 20 tiếng, kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, cuối tuần thì có thể làm không giới hạn giờ. Đối với sinh viên đại học, cao học thì được làm thêm không quá 30 tiếng, nghỉ hè, nghỉ đông, cuối tuần cũng không giới hạn giờ làm.
– Còn lại những sinh viên không đủ hai điều kiện trên đều phải chứng minh tài chính. (Hiện tại ngân hàng Hana và ngân hàng Uri họ làm khó, hầu như không cấp giấy CMTC cho mình)

Luật mới cho du học sinh tại Hàn Quốc 2

Luật mới áp dụng cho du học sinh tại Hàn Quốc

* MỤC 5 : Điều kiện được phép đi làm thêm:
– Chỉ những học sinh có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm là từ điểm C trở lên mới được phép đăng ký đi làm thêm.
– Tùy vào khả năng tiếng Hàn thì các em được phép đi làm thêm ngoài giờ cụ thể như sau:
+ Học sinh học tiếng phải có TOPIK cấp 2.
+ Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có TOPIK cấp 3.
+ Cao học phải có TOPIK cấp 4.
Còn lại những sinh viên không đủ điều kiện trên thì sẽ không được đăng ký đi làm thêm hợp pháp.
Từ luật mới này, khuyên các bạn có dự định đi Hàn Quốc  du học nên nhớ và thực hiện những điều sau: 
- Nếu sang Hàn Quốc du học với mục đích chính là kiếm tiền thì không nên đăng ký vào các trường top đầu và các trường ưu tiên mà chỉ nên chọn những trường xếp thứ hạng thấp và đương nhiên không phải trường ưu tiên. Vì những trường top thì không có chuyện giáo viên điểm danh hộ. Và bạn sẽ bắt buộc phải thi giữa kỳ, cuối kỳ. Nếu không qua bạn sẽ phải học lại....
Bạn có đi làm thêm nhiều thì một tuần cũng nên về trường điểm danh 2-3 buổi , khi thầy cô kiểm tra ở đâu thì nên nghe máy hoặc gọi lại sau, thành thật báo ở đâu sau đó nhờ cô thầy điểm danh hộ, và cam kết đóng học phí đúng hạn. Để có việc gì nhà trường còn đỡ đầu cho các bạn chứ bạn mà trốn ra ngoài thì nhiều rủi ro đấy.
- Theo luật mới thì việc học tiếng Hàn ở Việt Nam là rất quan trọng. Vì việc đi làm thêm ở Hàn hay không là do cục xuất nhập cảnh dựa vào năng lực tiếng Hàn. Vì vậy những ai không chú tâm học tiếng ở Việt Nam mà đợi sang đây mới học thì có khi cả năm trời vẫn chưa được đi làm thêm.