Giải Đáp Thắc Mắc: Đi Du Học Nhật Có Được Xăm Hình Không?

Giải Đáp Thắc Mắc: Đi Du Học Nhật Có Được Xăm Hình Không?

Nhật Bản là đất nước phát triển và người Nhật rất coi trọng tính kỷ luật trong công việc cũng như trong học tập. Vì thế nhiều bạn sang Nhật du học hay có lo lắng về những quy định của nước này. Trong đó câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là vấn đề đi du học Nhật có được xăm hình hay không?

Bạn Sơn Trà (Phú Yên)

Em sinh năm 1999 muốn đi du học Nhật nhưng có một hình xăm nhỏ ở bàn tay trái 4cm, khi đi tư vấn ở trung tâm du học có nơi kêu xóa nhưng có chỗ lại nói không ảnh hưởng. Em thấy rất hoang mang. Hình xăm này kỷ niệm mà nó không lớn nên em cũng không muốn xóa. Vậy cho em hỏi Nhật có quy định nào về hình xăm không?

Tư vấn du học Nhật Bản VJBC

Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng là băng khoăn của nhiều bạn học sinh sắp đi du học Nhật. Lời giải đáp dành cho bạn như sau:

Tại các trường học không có quy định cấm học sinh du học có hình xăm trên mình. Tuy nhiên, khi quan niệm về hình xăm của người dân nước Nhật vẫn còn khá nặng nề. Họ có cái nhìn không thiện cảm đối với những người xăm mình vì bị ảnh hưởng bởi những hình xăm của các tổ chức tội phạm Yakura. 

Đặc biệt là trong môi trường trường học, chắc chắn những giáo viên sẽ không muốn nhìn thấy những biểu tượng xăm này trên cơ thể các học sinh của mình. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xóa hình xăm trước khi sang Nhật du học để không bị chú ý và ảnh hưởng đến con đường học tập của mình tại đất nước mặt trời mọc. 

Xăm hình sau lưng có đi du học Nhật được không

Hải Nam (Hải Phòng)

Em muốn du học Nhật bản vừa học vừa làm. Em nghe nói bên đấy khắt khe không cho xăm hình, nhưng em có hình xăm ở chỗ kín sau lưng sẽ không để lộ. Vậy trường hợp của em không xóa có được không?

Tư vấn du học Nhật Bản VJBC

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi và cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của em như sau:

Như em đã biết, Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, luôn nằm trong top các nước có chất lượng giáp dục đào tạo tốt nhất, môi trường làm việc ở Nhật Bản cũng khá khắt khe. Em là nam, chắc chắn trong quá trình đi làm hay tiếp xúc với mọi người em có thể để lộ hình xăm trên lưng và sẽ bị mọi người soi mói. Nếu không muốn bị xem là cố che giấu hình xăm thì tốt nhất e nên xóa xăm sau lưng của mình. 

Nhưng nếu em cẩn thận và có thể giữ cho hình xăm không biji nhiều người thấy thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học của em. Hình xăm sau lưng có thể giữ lại, còn hình xăm lộ bên ngoài thốt nhất em nên xóa đi.
 
mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0904.86.1010 * 0983.258.350