Chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ đi XKLĐ tại Nhật Bản


Chào quý công ty, Tôi sinh năm 1990 là bộ đội mới xuất ngũ, thông qua website tôi được biết đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tuy nhiên vẫn chưa được rõ về thông tin. Quý công ty cho tôi hỏi, tôi có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động theo hình thức nào? Mức chi phí là bao nhiêu? Cũng như bộ đội mới xuất ngũ thì có được hưởng những chính sách ưu đãi nào khi đi XKLĐ Nhật Bản hay không?
 


Tư vấn, hướng nghiệp giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ
 
Cán bộ tuyển dụng Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam giải đáp thắc mắc cho bạn
 
- Có các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản nào? Các hình thức XKLĐ?

Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm đến chương trình tuyển chọn thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản của Công ty CP hợp tác và kinh doanh Việt Nhậthiện nay chương trình phổ biến để sang Nhật làm việc là thực tập sinh kỹ năng làm việc tối đa 5 năm. Thực chất là bạn kí hợp đồng 3 năm sau đó nếu làm tốt có thể gia hạn thêm 2 năm nữa.

Theo thông tin về độ tuổi của bạn thì có rất nhiều ngành nghề khác nhau cho bạn lựa chọn để đi xuất khẩu lao động như:


 Lĩnh vực cơ khí (hàn, tiện, phay, ép kim loại...)
 Lắp ráp linh kiện điện tử 
 Xây dựng (giàn giáo, lắp cốp pha, lát gạch đá...)
 Nông nghiệp (Trồng rau, trồng hoa nhà kính, chăn nuôi...)
 Thực phẩm (chế biến rau củ quả, chế biến thịt gà, làm bánh, làm cơm hộp, chế biến thủy hải sản...)
 
Nếu bạn đã từng tốt nghiệp đại học và có năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên thì có thể đăng ký tham gia chương trình hệ kỹ sư làm việc tại Nhật Bản với mức lương và đãi ngộ cực kỳ tốt, tuy nhiên chương trình này đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khắt khe về năng lực, kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng Nhật ngữ của bạn.

- Bộ đội xuất ngũ được ưu tiên những gì?
 
Đối với bộ đội xuất ngũ, khi tham gia các đơn hàng bạn sẽ được ưu tiên trong khâu sàng lọc hồ sơ, và được hỗ trợ phí khám sức khỏe.

Các chủ xí nghiệp Nhật thường rất thích các bạn nam tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, khỏe mạnh. Tất nhiên, hầu hết các thanh niên xuất ngũ đều được rèn luyện những tố chất này trong môi trường quân đội.

Do đó khả năng các bạn đỗ tuyển đơn hàng ngày lần thi đầu là rất cao. Trong trường hợp các bạn thi lần 2, lần 3 thì sẽ không mất phi thi tuyển.

Để tham gia chương trình, bạn hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng lao động để được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ hơn. Về chi phí tham gia thì sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng tuy nhiên mức chi phí sẽ giao động từ 6000 - 8000 USD.

Còn về thu nhập bình quân 1 tháng của thực tập sinh
 sẽ  rơi vào khoảng 1.400 – 2.500 USD tùy theo thời gian và hợp đồng lao động.
 
Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề XKLĐ Nhật Bản bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để được hỗ trợ tư vấn và đăng kí đơn hàng sớm nhất. Hotline 0904.86.1010