tháng 5 ngắm hoa Tử đằng Nhật Bản

 tháng 5 ngắm hoa Tử đằng 

Hoa Tử Đằng (Wisteria, người Nhật còn gọi là Fuji) rất ấn tượng với du khách trên khắp thế giới khi đến với Nhật Bản. Nếu như ở các nước Phương Tây, hoa hồng là biểu tượng của tình yêu thì ở xứ Phù tang này chính là hoa Tử Đằng Hoa Tử Đằng.
Du khách tới Nhật Bản vào tầm tháng 5, không thể bỏ qua 2 địa điểm ngắm hoa Tử Đằng là Vườn hoa Kawachi Fuji Garden (Kitakyushu, Fukuoka) & Công viên Ashikaga Park (Tochigi, cách Tokyo tầm 100km). Con đường hoa (flower tunel) tại ông viên hoa Ashikaga, tỉnh Tochigi được bình chọn là một trong những con đường hoa đẹp nhất thế giới, nơi hoa tử đằng kết thành thành thảm, thành vòm trải dài miên man đến ngút ngàn cho cái cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Hoa tử đằng tại công viên Ashikaga, Tochigi

+ Đền Kameido Tenjin – là ngôi đền linh thiêng, được người dân Nhật Bản đến cầu nguyện may mắn khi thi cử, học hành. Ngoài ra thì nơi đây cũng là điểm ngắm hoa tử đằng rất đẹp ở thủ đô Tokyo.

Đền Kameido Tenjin

+ Cung điện hoàng gia (chụp hình bên ngoài)

Cung điện Hoàng gia Nhật Bản

+ Thăm công viên Ashikaga – chiêm ngưỡng thiên đường các loài hoa huyền ảo trong sắc xanh, trắng, tím, vàng. Ashikaga Park còn nổi tiếng với loài hoa Tử Đằng hàng 100 năm tuổi với những chiều nhánh vươn dài tạo thành những chiếc ô rộng lớn hay thành những đường hầm như cổ tích màu xanh tím.

Công viên Ashikaga

+ Tham quan Núi Phú Sĩ – ngọn núi cao nhất Nhật Bản và là biểu tượng của đất nước. Quý khách tham quan đến trạm thứ 5 nếu thời tiết tốt, trường hợp hợp thời tiết xấu sẽ tham quan và chụp hình dưới chân núi hoặc trung tâm thông tin núi Phú Sĩ.

Núi Phú Sĩ – biểu tượng của đất nước Nhật Bản

+ Du thuyền trên hồ Ashi – 1 trong ngũ hồ đẹp nhất khu vực

+ Oshino Hakkai – là ngôi làng cổ nằm yên bình dưới chân núi Phú Sĩ. Cho đến ngày nay, những ngôi nhà ở làng Oshino Hakkai vẫn mang nét kiến trúc truyền thống Nhật Bản xa xưa.

Làng cổ Oshino Hakkai

Nguồn: Sưu Tầm