Chổi chít Việt Nam giá cao "ngất ngưởng" trên trang Amazon Nhật Bản                                     Chổi chít Việt Nam giá cao "ngất ngưởng" trên trang Amazon Nhật Bản - 1
                                           Lá chuối được giao bán trên trang Amazon của Nhật


Thời gian gần đây rất nhiều thứ tưởng không đáng giá ở Việt Nam nhưng được bạn bè quốc tế ưa thích và được bày bán với giá "trên trời".

Mới đây, nhiều tài khoản bán hàng trên trang bán lẻ trực tuyến Amazon đã rao bán chổi chít Việt Nam với giá khá cao, từ 17 – 24 USD (khoảng 400.000 – 550.000 đồng) mỗi chiếc.

Thậm chí, nhiều người rất ngạc nhiên khi phát hiện chổi chít Việt Nam được giao bán trên Amazon Nhật Bản với giá lên đến hơn 12.000 yên Nhật (tương đương hơn 2,5 triệu đồng).

Trong khi đó, tại Việt Nam, giá mỗi cây chổi chít chỉ vào khoảng 25.000 - 35.000 đồng chưa bằng 1/100 so với giá rao bán trên Amazon Nhật.

Theo đó, món hàng được quảng cáo là chổi bông cỏ thủ công Việt Nam được làm bằng rơm, mềm, cán cầm chắc chắn.

Mỗi cây chổi được rao bán trên Amazon có chiều dài khoảng 40 inch (khoảng 1 mét), độ rộng mặt chổi 15 inch (khoảng 30 cm). Cán chổi được bọc bằng nhựa hoặc nilon với hơn nhiều màu sắc khách có thể lựa chọn. 

Nhiều người mua hàng đã dành lời khen cho sản phẩm đến từ Việt Nam và đánh giá 5 sao, thứ hạng cao nhất trong thang đánh giá sản phẩm. Một người dùng Nhật Bản, Hykinlady, bình luận rằng cô đã mua và sử dụng chốt bông cỏ Việt Nam quét dọn cửa hàng sơn móng tay của mình nhiều năm qua. Chổi mềm, chắc chắn cô rất ưng ý và khuyên mọi người nên sử dụng chổi chít Việt Nam.

Một người khác có tài khoản là Francine cho rằng chổi chít Việt Nam là sản phẩm quét dọn tốt nhất. Chổi cầm vừa tay, không tốn quá nhiều công sức, một đường chổi là quét sạch được khoảng dài.

 
                                Chổi chít Việt Nam giá cao "ngất ngưởng" trên trang Amazon Nhật Bản - 2

Ngoài ra, còn có nhiều sản phẩm khác của Việt Nam cũng được rao bán với giá "ngất ngưởng". Nếu như ở Việt Nam chỉ là quả dại thì qua đến Nhật Bản, quả tầm bóp được bán với giá 700.000 đồng/ kg trong các siêu thị lớn. Chúng được gọi là "strawberry tomato" (tạm dịch: cà chua dâu tây), không chỉ dùng để làm cảnh mà nó còn được sử dụng thay thế cà chua bởi giá trị dinh dưỡng mang lại.

Trên trang bán hàng trực tuyến Amazone của Nhật, một trong những trang kinh doanh lớn nhất ở đất nước này, lá chuối Việt Nam, túi cám con cò và gần đầy nhất là chổi chít được giao bán với giá hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng. Giá cả của chúng đã được thổi cao gấp nhiều lần sau khi sang nước bạn.

Ví dụ như lá chuối có giá hơn 1.000 yên/ lá (tương đương khoảng 500.000 đồng/ lá), túi cám con cò khoảng 800 yên/ túi (khoảng 400.000 đồng/ túi).


                                                                                                                                        Nguồn : Sưu Tầm