Sắp diễn ra đối thoại trực tuyến với DHS Việt Nam

Ngày 12/4 tới đây, thanh niên, du học sinh Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập tại các nước trên thế giới có thể gửi những ý kiến đóng góp, suy nghĩa, chia sẻ của mình tới các tổ chức liên quan trong chương trình Đối thoại trực tuyến diễn ra vào lúc 14h30 (giờ Việt Nam).
 
Với chủ đề “Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với Năm Thanh niên tình nguyện 2014”, chương trình có sự tham gia của đại diện TƯ Hội SVVN, Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT và Đảng ủy Ngoài nước. Chương trình sẽ diễn ra dưới hình thức đối thoại trực tuyến, gồm một đầu cầu chính ở Việt Nam (Hà Nội) và các điểm cầu tại các nước khác như Pháp, Bỉ, Nga, Hà Lan, Anh, Trung Quốc, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản…
 
 
Đây là cơ hội để cộng đồng DHS VN ở nước ngoài chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình - Ảnh minh họa: Internet.

Ngoài ý nghĩa là diễn đàn giao lưu, kết nối của học sinh, sinh viên Việt Nam ở ngoài nước, chương trình hướng tới việc cung cấp thông tin, chia sẻ cho SVVN học tập ở nước bạn về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các nội dung liên quan đến đời sống du học sinh.
 
Qua đây, BTC hy vọng khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo của DHS, cũng như thu thập những hiến kế, sáng kế của các bạn để góp phần đoàn kết người Việt xa Tổ quốc, chung tay xây dựng đất nước. 
 
Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện lớn của thanh niên trong năm 2014: Kỷ niệm niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Năm Thanh niên tình nguyện 2014 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX.
 

Hải Anh