NHẬT BẢN - ĐẤT NƯỚC XINH ĐẸP

Nhật Bản đất nước xinh đẹp được cả thế giới ngưỡng mộ. Không những vậy mà còn phát triển mạnh về kinh tế.Nhật Bản không chỉ cảnh đẹp, con người thân thiện, văn hóa đa dạng, trang phục truyền thống, ẩm thực lôi cuốn mà những ưu ái của chính sách của chính phủ luôn thu hút du khách du lịch từ các nước khác trên thế giới đến với Nhật Bản.

Khi đến với Nhật Bản chúng ta sẽ được hòa mình vào văn hóa độc đáo riêng biệt của xứ sở mặt trời mọc, cảnh thiên nhiên rất đẹp và con người rất thân thiện. Tất cả đều khác biệt  so với những địa điểm du lịch khác trên thế giới tạo nên điểm riêng cho đất nước Nhật, chính vì vậy Nhật Bản không chỉ là địa điểm đến lí tưởng để chúng ta tham quan, nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mệt mỏi mà còn là nơi để khám phá văn hóa, ẩm thực đặc sắc của đất nước này.

 

cảnh hoa anh đầo ở Nhật

cảnh hoa anh đào ở Nhật

 Là một trong những loài hoa mang vẽ đẹp khó cưỡng và cũng là loài hoa biểu tượng cho đất nước Nhật Bản mà khi nhắc đến, ai cũng trầm trồ, thích thú và muốn được một lần đến ngắm nhìn không gian tràn ngập sắc hoa, với đủ màu sắc từ sắc trắng nhẹ màu hồng phấn, rồi đậm dần và rực rỡ hơn là màu hồng cánh sen trãi dài trên những con đường....với mùi hương dìu dịu, hương thơm thoang thoảng trong bầu không khí tươi mát, tạo nên sự thoải mái tin thần sản khoái cho người thưởng thức. Hoa anh đào Nhật Bản đã làm xao động bao trái tim của những người khi đặt chân đến đây, đặc biệt là với những người yêu hoa.

 

Bên cạnh thiên nhiên xinh đẹp thì con người Nhật Bản được cả thế giới ngưỡng mộ về những đức tính, sự trung thực và tính tự lập. Họ luôn tìm tòi và học hỏi làm sao tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình. Ý thức học tập và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, con người Nhật Bản thường gạt cái tôi của mình đi đề cao cái chung và đặt lợi ích chung lên hàng đầu. Với tinh thần hiếu kỳ, ham học hỏi, óc sáng tạo và giữ chữ tín của họ là động lực thúc đẩy Nhật Bản trở thành cường quốc trên thế giới.

 

họp chính trị ở Nhật

họp chính trị ở Nhật

Không những yêu thích vẽ đẹp của đất nước, khâm phuc con người Nhật Bản, mà thế giới còn ấn tượng về sự phát triển với tốc độ thần kỳ của nền kinh tế Nhật. Ngoài ra, chúng ta được biết đến Nhật Bản với tàu điện ngầm, chính xác đến từng giây và là tuyến xe bus lớn hàng năm phục vụ hàng triệu du khách, cũng là phương tiện giao thông chính của người dân Nhật Bản.

Ngoài ra ẩm thực Nhật Bản cũng làm cho du khách không thể quên khi đến nơi này. Không lạm dụng, sử dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Bên cạnh đó nhiều món ăn Nhật Bản còn mang một ý nghĩa riêng tượng trưng  cho sự tốt lành như: món sushi cá tráp biển chúc sung túc thịnh vượng, món tempura chúc trường thọ…

 

món ăn sushi

món ăn truyền thống của Nhật

Tắm suối nước nóng cũng là hoạt động không thể thiếu khi đến Nhật Bản, đặc biệt nó tạo cảm giác thoải mái, làm cho tinh thần thư giản sau thời gian làm việc mệt mỏi chứ không chỉ đơn thuần là làm sạch cơ thể. Mọi người thường tắm sạch bằng vòi sen trước khi ngâm mình trong bồn tắm.

Nhìn chung người Nhật luôn làm theo mục tiêu đã định, họ có ý chí luôn hướng về phía trước, luôn tôn trọng thứ bật trong xã hội, cần cù và có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc, yêu thiên nhiên, tinh tế và óc thẩm mỹ cao, tính khiêm nhường, luôn giữ chữ tín được cả thế giới ngưỡng mộ. Nói tóm lại đất nước Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp đầy tiềm năng về kinh tế để chúng ta hướng tới và là một quốc gia khiến cả thế giới ngưỡng mộ và khâm phục.