TÌM HIỂU VỀ VISA DU HỌC HÀN QUỐC

* QUY TRÌNH CHUYỂN ĐỔI VISA TỪ D4 SANG D2

Đối với visa D4 khi bạn vào nhập học kì học tiếng sẽ được cấp visa này. Thời hạn của visa từ 3 tới 6 tháng tùy trường. Sau khi hết hạn visa bạn gia hạn tiếp mỗi lần gia hạn trong 3 tháng: 30.000 Won, 6 tháng :60.000Won

Kết thúc thời gian học tiếng bạn chuyển sang học chuyên ngành sẽ được chuyển đổi qua D2. Có thời hạn 1 năm, mình sẽ gia hạn tới khi kết thúc khóa học chuyên ngành , mỗi lần gia hạn đối với visa D2 với khoản chi phí tương tự như visa D4

Khi chuyển đổi từ Visa D4 sang D2 bạn sẽ được nhà trường giúp đỡ chuyển đổi với khoản phí là 1.200 Won. Quý trình chuyển đổi này diễn ra nhanh chóng và đơn giản.

Từ visa D2 sang D10, E7 và F2 (định cư dài hạn).

* SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VISA D4 VÀ D2

1/ Visa D-4:
- Có 02 loại đáng lưu tâm là : visa du học học tiếng D -4-1 và du học học nghề D-4-6 ( D-4-6 khác với visa du học nghề D-2) có thời gian lưu trú tối đa là 02 năm. Sau đó phải về nước hoặc để được ở lại phải chuyển sang visa D2
- Là loại visa cấp cho người sang Hàn Quốc học tại các trung tâm đào tạo. Tuy nhiên khi học xong thì không được cấp bằng cấp gì hết. Các trung tâm đào tạo là của tư nhân hoặc trực thuộc các trường cao đẳng, đại học. Khi học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề ( nếu học nghê) chứng nhận học tiếng ( nếu học tiếng) mà thôi. Tuy nhiên nếu là D-4-1 thì học sinh được đi làm thêm; Còn D-4-6 thì học sinh không được phép đi làm thêm và cũng không có bằng cấp gì cả. Thường sẽ có sự nhầm lẫn giữu D -4-6 và D -2-1 hoặc D-2-2
- Visa D-4-1 thì dễ dàng chuyển sang visa D2; còn visa D -4-6 thị bị hạn chế . Cho nên trên thực tế không mấy người xin visa D-4-6.

2/ Visa D-4-1 : Là visa du học học tiếng . Có thời gian tối đa 02 năm, sau đó người học nếu muốn ở lại Hàn Quốc thì phải chuyển đổi sang visa D-2-1 hoặc D-2-2 ; D-2-3; D-2-4 và phải vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn Toppik 3. Cũng có thể xin chuyển đổi được nếu có trường cao đẳng, đại học chấp nhận cho nợ Toppik khi vao học trả nợ Toppik sau mới được ra trường . Trong quá trình học D-4-1 học sinh được đi làm thêm.
3/ Visa D2: 
- D-2-1: Cao đẳng - muốn chuyển sang loại visa này thì nộp bằng cấp 3
- D-2-2: Đại học - muốn chuyển sang loại visa này thì nộp bằng cấp 03
- D-2-3: Thạc sỹ - muốn chuyển sang loại visa này thì nộp bằng đại học
- D-2-4: Tiến sỹ - muốn chuyển sang loại visa này thì nộp bằng cao học
D2 - Đây là loại visa chính thức mới gọi là du học nghề, còn D-4 không được gọi là du học nghề nhé. Đây là loại visa mà khi các bạn học sinh có thì được đi làm thêm luôn; và sau khi tốt nghiệp chuyên ngành được cấp bằng đầy đủ tùy vào ngành mình học.
Visa D2 có cơ hội lớn để chuyển sang visa D10; E7 hoặc F2( định cư dài hạn).



tham khảo câu hỏi phỏng vấn