THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ VISA SINH VIÊN DU HỌC HÀN QUỐC

 

Nếu bạn mong muốn được đi học ở Hàn Quốc nhưng chưa hiểu rõ về visa du học cho sinh viên quốc tế, bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Để du học Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có visa trước khi đến đây. Việc xin visa Hàn Quốc không hề khó nhưng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết. Trường đại học sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa, vậy nên đừng ngại ngùng liên hệ với đại diện quốc tế của trường để được hướng dẫn những bước tiếp theo sau khi được nhận vào trường.

 

Các loại visa sinh viên

 

D-2: Thị thực dành cho Chương trình đào tạo thông thường (Visa for Regular Educational Programme)

 

Loại visa này thường được cấp cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ ở các trường cao đẳng, đại học

 

D-4: Thị thực dành cho các Chương trình đào tạo tổng hợp (Visa for General Training)

 

Loại visa này dành cho bất kỳ ai theo học trường ngôn ngữ trực thuộc trường đại học, một trường được công nhận hoặc bất kỳ trường nào ngoài các trường nghiên cứu học thuật.

 

Những giấy tờ cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Đơn xin cấp thị thực, tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin
  • Giấy mời nhập học
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Bảng điểm gần nhất

 

Lệ phí xin visa

 

Phí xin visa cho cả 2 loại trên dao động trong khoảng 650,000 đồng đến 1,200,000 đồng. Lưu ý rằng loại visa nhập cảnh nhiều lần thì đắt hơn so với loại nhập cảnh một lần.

 

Thông tin cụ thể về phí xin visa Hàn Quốc (bằng tỷ giá đô-la)

 

- 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày

- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

 

Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về visa du học Hàn Quốc trên mục Thông tin visa/Phòng lãnh sự của trang web chính thức của Đại sứ quán Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam.

 

Một số lưu ý

 

1. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa

 

2. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..

 

3. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.


Hỗ trợ du học 1
Hỗ trợ du học 2