Khám phá đất nước Nhật Bản xinh đẹp và độc đáo qua ẩm thực

Nếu như đất nước Nhật Bản luôn tạo cho người dân Việt sự thân thiện, mến khách thì ẩm thực của đất nước mặt trời mọc lại mang đến sự tinh tế và độc đáo, lôi cuốn bất cứ ai từng dùng thử.

Dịp này, những đặc sản ngon trứ danh đến từ tỉnh Miyagi đã hội tụ tại các Trung tâm Thương mạiAEON MALL trên toàn quốc.

Nhật Bản được giới trẻ biết đến là “thiên đường” lý tưởng để du học hoặc du lịch bởi tại đất nước này có đủ sự hiện đại, văn minh cũng như nét độc đáo riêng để lôi cuốn bất cứ ai đã và đang có ý định đặt chân đến. Nhật Bản không chỉ khiến giới trẻ “đổ gục” bởi nét văn hóa độc đáo, thiên đường mua sắm, các điểm du lịch, các lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm mà ngay cả ẩm thực cũng khiến bất cứ ai khó có thể cưỡng lại.

 

Các món kem đá nổi tiếng từ tỉnh Miyagi

Ẩm thực Nhật Bản được kết tinh từ ngàn đời, chính vì vậy từng món ăn, từng vị bánh hay những món sushi nếu biết thưởng thức và tìm hiểu về nó cũng đủ làm lòng người bị mê hoặc.

Bỏ qua thủ đô Tokyo tráng lệ, thành phố Osaka náo nhiệt, nếu có dịp đến với tỉnh Miyagi nằm ở trung tâm của vùng Tohoku thì sẽ cảm nhận những nét riêng, nét độc đáo về địa lý, văn hóa cũng như ẩm thực tại đây.

Nếu như ai từng thưởng thức Kamaboko (tức chả cá hấp) sẽ biết đến vị ngon độc đáo, món ăn được nghiền phần thịt trắng của cá, sau đó trộn với muối, rượu gạo ngọt, đường, tinh bột sau đó hấp chín hoặc nướng lên. Đây được xem là một trong những đặc sản của tỉnh Miyagi.

 

Nấm tươi cũng là một trong những đặc sản lừng danh.

Bên cạnh đó, các loại sản phẩm khác được chế biến từ rong biển, cá coho, cá thu, cá hồi, sò điệp, hàu… cũng tạo nên nét riêng cho ẩm thực tỉnh Miyagi.

Riêng các sản phẩm từ nông nghiệp như đậu nành, lúa mạch, gạo cũng lôi cuốn thực khách. Đơn cử như món mì umen, đây là món làm từ bột mì, khi ăn tạo cảm giác trơn tuột nơi đầu lưỡi gióng với mì lạnh somen. Hay như bánh bông lan hagi no tsuki là loại bánh xuất sắc đạt hạng nhất trong cuộc thi 10 loại đồ ngọt lưu niệm được người Nhật ưa chuộng năm 2015…

 

Thịt bò Sendai lông đen.

Ẩm thực Nhật Bản nói chung và ẩm thực tỉnh Miyagi nói riêng đã xuất hiện tại nước ta nhiều năm nay thông qua các cửa hàng tiện lợi, siêu thị lớn của Nhật Bản. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải sang tận Nhật Bản, hay tận Miyagi mới có thể thưởng thức những món ăn lừng danh, đầy mê hoặc ấy mà ngay tại Việt Nam cũng tha hồ thưởng thức tại các shop Miyagi thuộc các hệ thống của AEON MALL trên toàn quốc.

 

Sò điệp tươi đóng gói.

Ngày 21/2 vừa qua, tại TP.HCM hội nghị và tiệc dùng thử các đặc sản của tỉnh Miyagi được tổ chức nhằm quảng bá, kết nối thương mại với các nhà cung cấp tại Việt Nam. Tại sự kiện, đại diện phía Nhật Bản cũng đã giãi bày tâm nguyện mong muốn những đặc sản của tỉnh sẽ đến gần hơn nữa với người dân Việt Nam.

 
 
 
 

Rất nhiều bánh ngọt, những món ăn được chế biến tại chỗ được thực khách ưa thích.

Cũng tại sự kiện, rất nhiều khách tham dự cũng không ngần ngại dành cho Miyagi những lời khen ngợi khi thưởng thức những món ăn đậm chất truyền thống của Nhật Bản.

Nói về điều này, Phương Vy – một vị khách mời cho biết: “Thật sự ấn tượng bởi chỉ có 1 tỉnh mà có nhiều đặc sản ngon đến như vậy, bản thân mình thích nhất những đặc sản chế biến từ cá”.

Hiện nay, tỉnh Miyagi cùng các công ty cung cấp đặc sản đã và đang triển khai phân phối các mặt hàng ở Việt Nam, cụ thể là ở hệ thống AEON MALL.








tham khảo câu hỏi phỏng vấn