Các thủ tục hồ sơ cần thiết khi du học Nhật Bản

CÁC THỦ TỤC HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI DU HỌC NHẬT BẢN

A/ ĐIỀU KIỆN DU HỌC:

- Các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT trở lên.

- Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp.

- Có đủ điều kiện  tài chính để học tập.

* Đặc biệt, trung tâm VJBC còn tiếp nhận cả các bạn đã từng là tu nghiệp sinh hoặc các bạn đã từng thất bại khi xin visa vào Nhật Bản.

B/ CÁC BƯỚC DU HỌC

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản gồm những bước gì?

Bước 1: Nộp các giấy tờ ở mục Hồ sơ du học Nhật Bản cho Trung tâm VJBC (Trường hợp học sinh chưa có đầy đủ giấy tờ cần liên lạc ngay với trung tâm để được trợ giúp).

Bước 2: Trung tâm liên lạc với các trường tại Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.(Nếu trường bắt phỏng vấn)

Bước 3: Sau khi đã đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí tuyển khảo cho trường.

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Cục lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Cục lưu trú.

Bước 5: Cục lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Trung tâm VJBC nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 5-7 ngày làm việc).

Bước 10: Học sinh liên lạc với trung tâm và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản– Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.


Hỗ trợ du học 1
Hỗ trợ du học 2